Phân
hữu cơ sinh học cao cấp Vinaxanh là sản phẩm hợp tác nghiên cứu và sản xuất với
ICT-VAST (Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công nghệ Việt Nam)
ỨNG DỤNG HIỆU
QUẢ:
ü
Phục hồi cây suy yếu - Tăng sức đề kháng cho cây. Phòng
ngừa thối rễ, bảo vệ rễ hiệu quả và tạo rễ mới. Phòng ngừa hiện tượng khô cành,
vàng lá...
ü
Cải tạo đất bị thoái hóa, đất canh tác sử dụng nhiều
phân, thuốc hóa học lâu ngày.
ü
Kích thích vi sinh vật trong đất phát triển.
ü
Tăng khả năng chống chịu của cây trổng.
ü
Nhanh ra lá non. Phát triển chổi, cành mới.
ü
Hỗ trợ ra hoa đồng loạt. Chống tình trạng suy kiệt
dinh dưỡng, rụng bông, trái non.
ü
Tăng năng suất.Trái bóng, đẹp, chất lượng ngon.
ü
Hỗ trợ phòng ngừa bệnh hại phát sinh từ đất.
ü Giúp phục hồi bệnh chết chậm, ngăn
ngừa bệnh chết nhanh trên cây tiêu, phục hồi các bệnh do nấm hại rễ.
Phân hữu cơ sinh học cao cấp
VINAXANH được sản xuất bằng công nghệ hiện đại với nguồn nguyên liệu hữu cơ
hoàn toàn tự nhiên đạt hoạt tính sinh học cao hàng đầu tại Việt Nam. Là sản phẩm
nghiên cứu độc quyền của các nhà khoa học Việt Nam, phân bón lá hoặc tưới gốc
VINAXANH cung cấp cho cây trồng nguồn dinh dưỡng đặc biệt dẻ hấp thu và các hoạt
chất sinh học cần thiết (các loại phân bón thông thường không có được) như:
·
Các
Amino Acid và Peptids:
là hợp phần cấu tạo nên đạm
protein và men sinh học, có tác dụng đẩy nhanh quá trình tăng trưởng, cây phát
triển mạnh. Kích thích ra hoa, tăng đậu trái, cho năng suất cao, kích thích vi
sinh vật trong đất phát triển, thu hút thiên địch. Tăng cường hệ miễn dịch,
nâng cao sức đề kháng sâu bệnh của cây trổng, nâng cao tính chống chịu của cây
trổng trước các điều kiện bất lợi của thời tiết khí hậu. Nâng cao chất lượng
nông sản.
·
N-P-K:
dạng
hữu cơ và nhiều vi lượng dạng Chelate hữu cơ: đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của
cây trồng trong mọi giai đoạn phát triển. Đặc biệt, thành phẩn có hoạt chất
sinh học tăng sức chống chịu nhiều bệnh hại cây trồng, giúp cây trồng tăng cường sức đề kháng tự nhiên với các bệnh nấm, thối
thân, thối rễ…
·
Acid Fulvic:
Tăng cường vận chuyển và hấp thu chất dinh dưỡng, kích thích trao đổi
chất, tạo ra sự tang trưởng tối ưu và kích thích hệ miễn dịch. Đặc biệt có thể
giải độc các hợp chất hữu cơ đã phun, tưới vào đất như thuốc trừ sâu, thuốc trừ
cỏ…
KHUYÊN DÙNG:
ü
Nên sử dụng đúng quy trình khuyến cáo, kết hợp với phân hữu cơ truyền
thống và VINAXANH phun lá.
ü
Giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân hóa học tối đa.
ü
Trong giai đoạn phục hồi bệnh không cần dùng phân hóa học.
ü
Không cần dùng thêm phân dưỡng lá, thuốc kích thích hóa học khác
(trừ vườn xử lý khác).
ü
Phối hợp với phân hữu cơ VINAXANH bón rễ và chế phẩm vi sinh của
công ty.
ü
Dùng lâu dài cho hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí. Bảo vệ sức khỏe
cho người sử dụng.
PHÂN BÓN LÁ CAO CẤP VINAXANH
Tổng quan về phân bón lá
Amino Acids và Peptides
Từ những năm 1950 các nhà khoa học tại trường Đại học Michigan Mỹ đã có báo
cáo về việc cây trồng có khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng qua lá với tốc độ
khác nhau và theo tất cả các hướng. Việc sử dụng phân bón phun qua lá, mặc dù với
lượng phân bón rất nhỏ nhưng có tác dụng làm tăng quá trình phát triển của cây,
giảm được lượng phân bón vào đất và còn có khả năng tăng chất lượng sản phẩm.
Sau đó, các nghiên cứu tại nhiều nơi trên thế giới đã chỉ ra rằng phun qua lá
tăng hiệu quả hơn bón qua gốc từ 8 - 10 lần và có thể cung cấp vi lượng qua lá
như phun kẽm, sắt, manhê... và hiệu quả của nó có thể lên tới 20:1.
Tiếp đó năm 1968, các nhà làm vườn Ý đã là người đầu tiên trên thế giới sử
dụng amino acids trong nông nghiệp. Sau đó đã ra đời sản phẩm thương mại và từ
đó đến nay rất nhiều sản phẩm dinh dưỡng cho cây trồng dựa trên nền amino acids
đã được nghiên cứu, phát triển và phổ biến rộng rãi. Người ta cũng đã phát hiện
ra nhiều loại amino acids có vai trò chính trong quá trình tổng hợp protein, khả
năng chịu đựng biến đổi của thời tiết và bệnh tật, quá trình tổng hợp quang, độ
mở của khí khổng, quá trình thụ phấn và hình thành quả và nhiều quá trình quan
trọng khác để tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, đồng đều và năng suất cao. Chỉ
trong một thời gian ngắn, các sản phẩm phân bón hữu cơ có hàm lượng ni tơ, ka
li, phốt pho, vi lượng rất nhỏ đã được phổ biến rộng rãi trong các nước nông
nghiệp phát triển. Các sản phẩm mới này đã trở thành công cụ số 1 để các nhà
nông sản xuất ra các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao hơn rất nhiều so với
trước kia.
Tốc độ hấp thụ của một số amino acids cũng đã được nghiên cứu từ năm 1998.
Tốc độ hấp thụ cũng chỉ là 1 yếu tố của hiệu quả quá trình phun qua lá. Hiệu quả
còn khác nhau theo loại chất dinh dưỡng, ví dụ, 1 kg Nitơ cung cấp qua lá tương
đương bằng 4 kg Nitơ cung cấp qua đất, nhưng 1 kg Manhê cung cấp qua lá lại
tương đương với 75 kg Manhê cung cấp qua đất.
Phân bón lỏng hữu cơ không những là nguồn cung cấp amino acids cho cây trồng,
nó còn cung cấp bổ sung các chất dinh dưỡng khác để đáp ứng yêu cầu cân bằng
dinh dưỡng cho cây trồng theo từng thời kỳ sinh trưởng, đáp ứng kịp thời các
nhu cầu dinh dưỡng vào những thời điểm thời tiết không thuận lợi, còn được coi
là chất điều hòa sinh trưởng do có
chứa nhiều amino acids là các chất tăng trưởng , vitamin, vi lượng rất cần thiết
cho quá trình sinh trưởng của cây. Hiện nay, amino acids & peptides (axít amin tự
do & chuỗi axít amin) là phân bón sinh học cao cấp được biết tới vì hiệu lực
cao đối với cây trồng và những ưu việt của nó đối với nền nông nghiệp hiện đại
trên thế giới. ...
Peptide là các phân đoạn
của protein, là những chuỗi dài các axit amin. Peptide là thành phần cơ bản của
protein và nhiều loại phân tử hữu cơ khác.. Một liên kết Peptide nối 2 amino acides với nhau.
Các liên kết peptide tạo nên sự ổn định cấu trúc -
peptide là viên gạch tạo nên sự sống. Peptids là những protein thường
có cấu trúc đoạn ngắn khoảng từ hai đến
vài chục amino
acids nối với
nhau, có khối lượng phân
tử thường dưới 6.000 Dalton. Mặc dù có cấu trúc nhỏ nhưng nhiều peptids có vai trò khá quan trọng trong hoạt động trao đổi chất của cơ thể.
Trong tự nhiên tồn tại nhiều dạng peptids có chức năng quan trọng liên quan đến
hoạt động sống của cơ thể như là các hormon, các chất kháng sinh, kháng khuẩn,
visinh vật, tăng cường hệ miễn dịch.
Theo tài liệu tổng hợp của TS. Đặng Xuân Toàn, cây trồng tạo ra khoảng
300 loại amino acids, nhưng chỉ 20 loại được dùng đến để sản xuất ra protein (như
cysteine, methionine, proline, leucine, histidine, arginine, threonine, lysine,
serine, glycine, glutamine, glutamate, aspartic acid, asparagine, alanine,
tryptophan, phenylalanine, valine). Cây trồng có khả năng tự tổng hợp amino
acids, nhưng các chất dinh dưỡng cung cấp cho cây trồng như N, P, K và các vi
lượng khoáng chất không tạo ra được amino
acids. Do vậy, nếu như có thể cung cấp trực tiếp các amino acids cho cây trồng
sẽ hết sức tốt. Hiện nay nguồn cung cấp amino acids cho cây trồng có thể từ nhiều
nguồn khác nhau, nhưng chủ yếu từ quá trình thuỷ phân protein. Các chất giàu
protein thường đi từ nguồn động vật và thực vật. Protein được phân huỷ thành amino
acid bằng các phương pháp thuỷ phân khác nhau ví dụ như thuỷ phân bằng hoá học,
bằng enzyme...
Hiện nay Mỹ là nước đi đầu
trong việc phát triển và sử dụng phân bón amino acids & Peptids mà chất dinh dưỡng được sản xuất
bằng phương pháp lên men, phương pháp thủy phân enzyme chất hữu cơ như cá biển,
rong biển, da động vật thải, khô dầu đậu tương... Cá biển chứa rất nhiều
protein, chứa tới 18 chất dinh dưỡng tương đối cân bằng cần thiết cho phát triển
của cây trồng và còn chứa tới 60 loại khoáng chất khác nhau có tác dụng rất tốt cho sức khỏe cây trồng và sinh học đất. Rong biển còn chứa một số amino
acids là các chất tăng trưởng cho cây trồng như Auxin, Gibberellin, Cytokinin
và một số vitamin quan trọng như vitamin B12, C và E. Thịt và da động vật cũng
chứa nhiều protein, khoáng chất và đặc biệt chứa với số lượng khá lớn các axít
amin rất cần thiết cho cây trồng như Glycine và Proline.
Phương pháp sử dụng chủ yếu là phun qua lá và đã đạt được rất nhiều kết quả.
Những kết quả đạt được trong sản xuất nông nghiệp đã tạo ra cuộc chạy đua toàn
cầu về chất lượng nông sản. Do sử dụng phân bón phun qua lá và phân bón có nguồn
gốc hữu cơ dạng lỏng cho nên đã làm tăng đáng kể sản lượng và chất lượng nông sản
đồng thời với việc giảm rất đáng kể phân bón truyền thống và thuốc BVTV độc hại,
khó phân hủy.
NGUỒN NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT PHÂN VINAXANH
Cá biển : Có 20 loại axit
amin thiết yếu
Tảo: giàu chất đạm, khoáng,
vitamin vi lượng, kích thich sinh trưởng tự nhiên...
·
Men bia : trong tế bào nấm men
chứa rất nhiều dinh dưỡng như protein (có 20 axit amin thiết yếu), vitamin, đặc
biệt là vitamin nhóm B
·
Bổ sung Acid Fulvic, và các vi lượng Chelate phức hữu cơ
Vai trò của các a xít amin khác nhau tới sự phát triển
của cây trồng:
Alanine:
Làm tăng quá trình tổng hợp chất diệp lục, chất màu xanh; điều chỉnh quá trình
đóng mở khí khổng và tăng sức chịu dựng với hạn hán. Có vai trò quan trọng
trong việc tạo hoocmon trao đổi chất và kháng virut.
Arginine:
làm tăng quá trình phát triển rễ, quá trình tổng hợp polyamin, rất quan trọng để
phân chia tế bào, tăng khả năng chống chịu với ảnh hưởng của độ mặn.
Aspartic
acid: Tăng quá trình phát triển rễ, quá trình tổng hợp protein và cung cấp nitơ
cho cây trồng phát triển vào các giai đoạn cây trồng bị stress do thời tiết,
sâu bệnh.
Cysteine:
Trong acid amin này có lưu huỳnh là thành phần giữ cho hoạt động của tế bào và
hoạt động như chất chống ô xi hóa.
Glutamic
acid: tăng quá trình nảy mầm, quá trình tạo ra chất diệp lục và hoạt hóa cơ chế
tự bảo vệ chống lại sâu bệnh của cây trồng.
Glycine:
là một chelat kim loại tự nhiên, tạo ra sự phát triển mới và giúp cho việc tổng
hợp Gibberelline.
Histidine:
Điều chỉnh quá trình đóng mở khí khổng và cung cấp khung các bon cho các chất
tiền thân của hocmôn sinh trưởng.
Isoleucine
và Leucine: Tăng quá trình chịu đựng stress do độ muối, tăng khả năng
phát triển của phấn hoa và quá trình nảy mầm để sinh ra hạt.
Lysine:
tăng khả năng tổng hợp diệp lục, quá trình thụ phấn, tạo thành quả và tăng khả
năng chịu đựng hạn hán.
Methionine:
tăng sự phát triển của rễ và điều chỉnh sự chuyển động của stomatal. Làm tăng
quá trình thụ phấn.
Phenylalanine:
tăng qúa trình tạo ra các chất đề kháng và tạo ra lignhin.
Proline:
Trợ giúp trong việc tăng khả năng chịu hạn, nhiệt độ cao, cung cấp nitơ và
tăng khả năng duy trì chất diệp lục trong thời kỳ cây bị stress.
Serine:
làm tăng quá trình thụ phấn, sức chịu đựng stress và tạo thành các hợp chất
humic.
Threonine:
làm tăng khả năng chống chịu sâu bệnh và tăng quá trình mùn hóa.
Tryptophan: là
dẫn chất của auxin, tiền tố của các chất kích thích sinh trưởng tự nhiên.
Tyrosine:
tăng khả năng chịu hạn và làm tăng thụ phấn.
Valaline:
làm tăng quá trình nảy mầm của hạt và chịu đựng stress.
Tác dụng của phân bón amino acids và peptids đối với sâu bệnh:
Nhiều
năm nay các amino acids & peptids đã được biết đến có thể làm giảm rõ rệt
tác hại của sâu bệnh hại trên cây trồng. Bao quanh các mạch tạo thành của một
số amino acid như Cysteine có chứa
lưu huỳnh. Đây là yếu tố góp phần làm tăng sức đề kháng sâu bệnh ở
cây trồng. Cung cấp amino acids & peptids
cho cây có tác dụng giảm tác động của ấu trùng và trứng tuyến trùng so với đối
chứng. Nhiều báo cáo chỉ rõ hiệu quả của
các amino acids & peptids đối với bệnh sưng vùng rễ do tuyến trùng
gây ra. Cung cấp amino acids & peptids
cho cây cũng đã ghi nhận sự giảm có ý nghĩa tình trạng sần hư trái trên cây có múi như cam, chanh, quýt,
bưởi... do vi rút gây ra sau khi phun và tưới vài lần amino acids .
Trong cơ thể động
vật, thực vật và các sinh vật khác nói chung đều tồn tại một hợp chất có bản chất peptids làm nhiệm vụ
bảo vệ, đó là lectin vì có khả năng liên kết đường
một cách đặc hiệu và chọn lọc, nên lectin có thể kết tủa các tác nhân
hay tế bào lạ có cấu trúc đường xâm nhập vào cơ thể để bảo vệ cơ thể. Vì thế
nhiều người còn cho lectin là kháng thể
thực vật. Chúng là những yếu tố nhận
biết đắc lực các tác nhân vi khuẩn, virus và các vật lạ xâm nhập vào cơ thể và để
loại trừ chúng ra khỏi cơ thể.
Các peptide kháng sinh là
những peptide do vi khuẩn hoặc nấm sản sinh ra. Nhiều peptide kháng sinh là peptide vòng chứa
các amino acid dạng D và L như Penicillin. Penicillin được chiết ra từ dịch
nuôi cấy nấm Penicillium chrysogenum . Polymycin là peptide có tính chất kiềm. Polymycin
có hoạt tính mạnh mẽ chống vi khuẩn gram dương và âm, đặc biệt có khả năng chống
các vi khuẩn đã kháng lại các chất kháng sinh khác.
Phân
bón lá VINAXANH là sản phẩm hợp tác nghiên cứu và sản xuất giữa
Công ty TNHH Nông nghiệp xanh Việt Nam và Viện Công nghệ hóa học (thuộc Viện
Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam). Đây là một loại phân bón hữu cơ sinh học
cao cấp , được sản xuất bằng công nghệ hiện đại (thủy phân protein bằng enzym ở
nhiệt độ thấp và công nghệ peptide) với nguồn nguyên liệu hữu cơ hoàn toàn tự
nhiên của Việt Nam như: cá biển, tảo, men
bia..., đạt được hoạt tính sinh học cao.
Phân bón lá VINAXANH
không những cung cấp cho cây trồng nguồn dinh dưỡng đặc biệt dễ hấp thụ (các
amino acid và Peptids, acid Fulvic, đa
lượng dạng hữu cơ, chelat vi lượng phức hữ cơ cần thiết cho sự phát triển của
cây trồng, là nguồn thức ăn nuôi dưỡng vi sinh vật đất phát triển. Ở đất có đầy
đủ dinh dưỡng và độ pH thích hợp thì vi sinh vật phát triển nhiều về số lượng
và thành phần, trong đó vi khuẩn chiến khoảng 90% tổng số, xạ khuẩn chiếm 8%,
vi nấm 1%, còn lại 1% là tảo, nguyên sinh động vật. Sự phát triển của vi sinh vật
lại chính là nhân tố làm cho đất thêm phì nhiêu, màu mỡ, cây trồng khỏe mạnh.
Phân
bón lá HCSH VINAXANH giúp cho cây trồng tăng năng suất, tăng chất lượng sản phẩm, tăng khả
năng chống chịu sâu bệnh và các điều kiện bất lợi của khí hậu, môi trường, tăng hiệu quả kinh tế. Sử dụng phân bón VINAXANH kết hợp với phân hữu cơ và
phân vi sinh bón rễ giúp cho hệ vi sinh vật có ích trong đất phát triển, môi trường
đất ngày càng tốt hơn, giảm dần lượng phân hoá học và thuốc bảo vệ thực vật. Đây là một sản phẩm lý tưởng cho một nền nông nghiệp xanh bền vững theo tiêu chuẩn GAP
và nền nông nghiệp hữu cơ hiện đại.
Thành phần dinh dưỡng
của VINAXANH và tác dụng:
1.
Acid Fulvic (10%)
Acid
fulvic là một phần của cấu trúc humic luôn tồn tại trong thực vật hữu cơ và
trong đất, những phát hiện gần đây và những giá trị to lớn của nó đã được công
nhận.
-
Acid
fulvic là một trong những chất điện phân hữu cơ mạnh mẽ nhất của
tự nhiên để cân bằng đời sống tế bào.
-
Tăng cường chất dinh dưỡng: acid
fulvic có vai trò đặc biệt tích cực trong việc hòa tan các khoáng chất và kim
loại thành dạng ion chelat để rễ cây dễ dàng hấp thụ qua màng tế bào.
-
Vận chuyển chất dinh dưỡng: Acid
fulvic nâng cao khả năng thấm của màng tế bào. Acid fulvic không chỉ tăng cường
vận chuyển các chất dinh dưỡng qua màng tế bào mà còn có thể hòa tan và vận chuyển các
vitamin, coenzym, auxin, kích thích tố và các chất kháng sinh tự nhiên được tìm
thấy trong đất.
-
Kích thích sự trao đổi chất: tế bào
thực vật được tiếp xúc với acid fulvic cải thiện được sự phát triển, oxy được hấp
thụ mạnh mẽ hơn, tạo ra sự tăng trưởng tối ưu và kích thích hệ miễn dịch.
-
Xúc tác phản ứng enzym: acid
fulvic có liên kết chặc chẽ với các enzym và làm tăng hoạt động của các enzym,
đặc biệt là ảnh hưởng đến chất xúc tác hô hấp.
-
Giải độc chất gây ô nhiễm: acid
fulvic có một chức năng đặc biệt có thể giải độc các hợp chất hữu cơ đã phun,
tưới vô đất như thuốc trừ sâu, thuốc trừ cỏ…và xúc tác phân hủy các chất ô nhiễm
độc hại, kể cả chất phóng xạ.
Amino Acids: 19 loại amino
acids: Alanin, Leucine, Threonine, acid Aspartic, Histidine,
4-Hydroxyproline, Cystine, Glycine,
Lysine, Serine, Methionine, acid
Glutamic, Hydroxylysine, Trytophan, Isolecine, Proline, Tyrosine, Phenylalanine, 1.
Valine. Tuy nhiên trong thành phần đăng ký khảo
nghiệm, công ty chỉ kể tên 2 amino acids là Leucine và Lysine.
-
Thúc
đẩy quá trình trao đổi chất của cây trồng, tăng cường khả năng quang hợp, đẩy
nhanh quá trình tăng trưởng, cây phát triển mạnh và cho năng suất cao.
-
Kích
thích ra hoa, Amino Acids
& Peptids nâng cao khả năng thụ phấn và kéo dài thời gian sống của hạt phấn, tăng tỷ lệ đậu trái và giảm hiện tượng rụng trái
non.
-
Kích
thích vi sinh vật có ích trong đất phát triển, làm giàu dinh dưỡng trong đất,
là nguồn thức ăn và thu hút thiên địch.
-
Tăng cường hệ
miễn dịch, nâng cao sức đề kháng sâu bệnh của cây trồng, hạn chế đến mức
tối đa sự phát triển của côn trùng và bệnh
hại. Các
amino acids & peptids đã được biết đến có thể làm giảm rõ ràng tác hại của
sâu bệnh hại trên cây trồng và hoạt động như chất chống ô xi hóa. Đây là yếu
tố góp phần làm tăng sức đề kháng sâu bệnh ở cây trồng.
-
Một
số amino acids có vai trò như hocmon sinh trưởng của cây trồng.
-
Nâng
cao tính chống chịu của cây trồng trước các điều kiện bất lợi của thời tiết: nắng
nóng, giá rét, hạn hán, mưa nhiều ..., hạn chế khủng hoảng sinh lý của cây trồng.
-
Nâng
cao chất lượng nông sản và giữ được hương vị đặc trưng, mẫu mã đẹp.
-
Kéo
dài được thời gian bảo quản nông sản (trái cây và các loại rau xanh).
-
Góp
phần giữ môi trường đất, không khí, nước trong sạch và bền vững.
2.
Các nguyên tố đa, trung lượng, vi lượng dạng chelat phức hữu
cơ
Trong
thành phần phân bón VINAXANH có
thành phần N - P - K dạng hữu cơ và dễ
tiêu, nhiều trung lượng như CaO, MgO, vi lượng: Zn, Bo, Cu, Mo, Mn, Fe ở dạng
chelate phức hữu cơ nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng
trong mọi giai đoạn phát triển.
VINAXANH 1: 6-3-3: Sinh trưởng mạnh, phát triển chồi, cành lá tốt.
-
Giúp
cây tăng cường khả năng quang hợp, tích lũy dinh dưỡng, ít sâu bệnh.
-
Cây
ăn trái, cây công nghiệp thời kỳ kiến thiết cơ bản
-
Giúp
cây mau phục hồi sức sau mùa thu hoạch, phát triển chồi, cành lá mới
-
Dùng
cho cây cảnh và các loại hoa thời kỳ sinh trưởng.
-
Dùng
cho các loại rau ăn lá, cây thu hoạch lá hoặc rau ăn trái thời kỳ sinh trưởng.
-
Cách
sử dụng: pha 1/400 , 1 chai 0,5 lit/phuy 200 lít nước, phun lúc sáng sớm hoặc
chiều mát.
VINAXANH 2: 3-6-3 (tưới gốc) : Giúp rễ phát triển mạnh, cây khỏe, ra hoa đậu
trái nhiều, phục hồi đất thoái hóa, hư tổn do hóa chất
-
Kích
thích vi sinh vật trong đất phát triển,
-
Phục
hồi đất bị thóai hóa hoặc hư tổn do lạm dụng nhiều phân hóa học, hóa chất bảo vệ
thực vật..., phục hồi rễ bị hư tổn do hóa chất, nấm bệnh,
-
Tăng sức đề kháng cho cây trồng đối với sâu bệnh và điều kiện
bất lợi của thời tiết
khí hậu, tăng cường tính chống chịu bệnh của cây, nhất là các bệnh từ rễ.
-
Cung
cấp dinh dưỡng cho cây, dồi dào các nguyên tố vi lượng giúp cây khỏe.
-
Tưới
gốc: pha chai 1 lít / 400 lít nước, tưới
2-4 lít/cây tùy lớn, nhỏ. Nên tưới lúc đất ẩm. 20-30 ngày tưới 1 lần tùy nhu cầu
dinh dưỡng của cây.
VINAXANH 2 : 3-6-3
(phun lá): Phân hóa mầm hoa mạnh, tăng cường
ra hoa
đậu trái
-
Cung
cấp nhanh nhu cầu đa trung vi lượng dạng hữu cơ cho cây trồng giai đoạn chuẩn bị
ra hoa.
-
Giúp
cây phân hóa mần hoa, ra hoa nhiều, đồng loạt, chuỗi hoa dài, tăng tỉ lệ đậu
trái. Hạn chế rụng trái non.
-
Tăng
năng suất cây trồng. Thích hợp cho các loại cây cần ra hoa.
-
Cách
sử dụng: tùy theo cây trồng, có thể pha 1 chai 0,5 lit/200-300 lít nước. Phun 2
lần trong giai đoạn phân hóa mầm hoa. Kết hợp với VINAXANH tưới gốc tăng hiệu
quả ra hoa và đậu trái.
VINAXANH 3: 4-3-6: Tăng độ chắc hạt cho những cây lấy hạt
-
Có
chất kích kháng để tăng tính chống chịu của cây trồng với sâu và bệnh trong
giai đoạn mang trái.
-
Dùng
cuối giai đoạn nuôi trái, giúp cây huy động dinh dưỡng từ thân, lá về nuôi hạt,
nâng cao chất lượng hạt, tăng lượng hạt chắc, tăng năng suất cây trồng (lúa, hồ
tiêu, cà phê, cacao...)
-
Cách
sử dụng: 1 chai 0,5 lít pha 200 lít nước, phun lúc sáng sớm hoặc chiều mát.
Phun 1 -2 lần giai đoạn hạt đang vào chắc,
lúa giai đoạn sau ngậm sữa
VINAXANH 4: 5-5-5: Nuôi dưỡng trái, năng suất cao, chất lượng sản
phẩm tốt.
-
Tăng sức đề kháng, chống
chịu của cây trồng đối với sâu bệnh và điều kiện bất lợi của thời tiết. Tạo cây
khỏe.
-
Dùng
cho cây công nghiệp thu trái (hồ tiêu, cà phê, điều...), cây ăn trái (thanh
long, sầu riêng, mít, nhãn, cam, chanh, quýt, bưởi...): nuôi dưỡng trái, cho năng suất cao, chất lượng tốt, trái ít bệnh, mẫu
mã đẹp và thời gian bảo quản được lâu.
-
Dùng
cho rau màu ăn trái: (cà chua, ớt, dưa leo, khổ qua, đậu cove...) năng suất và
chất lượng cao, ít sâu bệnh, khắc phục bệnh thán thư , chảy gôm trong mùa mưa.
-
Dùng
cho hoa lan và các loại hoa khác: cánh hoa
dày, màu sắc đẹp, hoa tươi lâu.
-
Cách
sử dụng: 1 chai 0,5 lít pha 200 lít nước hoặc 50 ml/bình 16 lit, phun giai đoạn nuôi trái, 15-20 ngày/lần trên
cây ăn trái, phun cho ớt sau mỗi đợt hái trái.
Sử dụng
phân bón lá VINAXANH giúp cho nông sản Việt Nam đạt chất lượng nông sản cao, an toàn để
hội nhập vào thị trường nông sản chung của thế giới.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét